5 Tố chất Nhà Lãnh Đạo không thể thiếu – Long Open

5 tố chất Nhà Lãnh Đạo không thể thiếu

Bạn thân mến, trở thành Lãnh Đạo vốn không phải việc dễ, trở thành nhà lãnh đạo tài năng lại khó khăn gấp bội phần. Vậy đâu là những tố chất quan trọng của một Nhà Lãnh Đạo Giỏi? Làm sao để rèn luyện để trở thành nhà lãnh đạo tài năng?

Sau đây là 5 tố chất quan trọng cần có của một nhà lãnh đạo đã được các chuyên gia nghiên cứu rút ra từ thực tế, Long Open thân mời bạn cùng tham khảo.

1. Nhà Lãnh Đạo dám nghĩ, dám làm, dám quyết định

Dám nghĩ, dám làm và ra quyết định là tố chất thật sự quan trọng của một Nhà lãnh đạo thực thụ. Những cái tên như Bầu Đức, ông David Thái, Đặng Lê Nguyên Vũ … luôn là người dám đưa ra những ý tưởng lớn, dám làm lớn và quyết định bắt tay vào hành động để cho ra đời những thương hiệu lớn như HAGL, Trung Nguyên hay Coffee High Land hôm nay.

Trong thực tế, để biến ý tưởng thành hiện thực đòi hỏi sự dũng cảm dấn thân của Nhà Lãnh Đạo. Quyết định của nhà lãnh đạo lúc này trở thành tuyên ngôn, là kim chỉ nam cho tổ chức đi theo. Dám quyết định để bắt tay vào hành động cho thấy sự tự tin, mạnh mẽ và cam kết cao nhất của một nhà lãnh đạo thật sự. Nó giúp tất cả các thành viên đồng lòng tiến về phía trước.

 2.Nhà Lãnh Đạo giỏi biết tìm người và giữ người

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn y Khoa Hoàn Mỹ, một trong những việc khó nhất của người lãnh đạo là tìm kiếm nhân sự. Bởi tìm được người quản lý, nhân viên vừa giỏi kiến thức-chuyên môn, dám nhận công việc, vừa có bản lĩnh chịu trách nhiệm,vừa có đạo đức, hiểu được những chiến lược, tầm nhìn, văn hóa công ty… là rất khó.

Các lãnh đạo cũng phải xây dựng được cho mình một đội ngũ nhân sự tận tụy với công việc, có tinh thần hợp tác và vì mục tiêu chung. Việc quan trọng khác của một lãnh đạo giỏi là biết tin giao việc. Nếu nhân viên làm sai, người lãnh đạo giỏi sẽ tạo điều kiện để nhân viên khắc phục và sửa sai.

Khi đánh giá về nhân viên, một lãnh đạo giỏi là người biết đánh giá dựa trên năng lực và kết quả công việc. Họ sẽ dùng con số, sự kiện, thành tích… làm thước đo. Điều này thường giúp nhân viên cảm thấy công bằng và mọi đóng góp của họ đều được ghi nhận, từ đó càng nỗ lực phấn đấu.

Ngoài ra, theo Harvey Mackay, bậc thầy giảng dạy về nghệ thuật lãnh đạo “Lãnh đạo giỏi phải có khả năng nhận diện, thu hút và giữ chân nhân tài”. Muốn vậy, ngoài thuật tin dùng người, không gì hơn bằng tạo môi trường làm việc hấp dẫn và khen thưởng xứng đáng.

3. Nhà Lãnh Đạo luôn có tầm nhìn xa

Tất cả các nhà lãnh đạo đều đồng tình, điểm khác nhau giữa lãnh đạo và quản lý là nhà lãnh đạo có ý tưởng, có tầm nhìn xa. Một tầm nhìn xa sẽ giúp lãnh đạo vạch trước những chiến lược hoạt động dài hạn, dự đoán trước những biến động có thể xảy ra trong tương lai để chuẩn bị,tìm cách thích nghi và đón đầu cơ hội.

 4. Nhà Lãnh Đạo luôn phải học hỏi không ngừng

Trong quyển tự truyện của mình, Sam Walton – nhà sáng lập Tập đoàn Wal-Mart – đã nhiều lần nhắc về niềm đam mê lớn nhất của ông: “Tôi rất thích học. Tôi học mọi lúc mọi nơi, với mọi đối tượng…” Và ông xác nhận “ Mọi thứ tôi có được có lẽ do tôi đã may mắn là một người ham học và biết học những điều khôn ngoan nhất của con người”. 

Lãnh đạo học để tạo giá trị cho bản thân nhưng cũng là để tăng giá trị tài sản vô hình cho doanh nghiệp. Qua việc không ngừng học hỏi, lãnh đạo sẽ tích lũy được nhiều kiến thức để kinh doanh bài bản, chuyên nghiệp và theo kịp những thay đổi của thời đại, của sức ép cạnh tranh không có chỗ cho cách làm cũ, tư duy cũ. Học gần như đã là bản năng với mỗi người lãnh đạo.

5. Nhà Lãnh Đạo cần biết lắng nghe cộng sự

Để nắm bắt chính xác tình hình tổ chức và công việc, Nhà Lãnh Đạo luôn cần biết lắng nghe cộng sự và cấp dưới. Đó là lý do mà nhiều doanh nghiệp duy trì bữa cơm trưa chung cho toàn công ty với mục đích, lãnh đạo có dịp tiếp xúc nhân viên, lắng nghe những câu chuyện thường ngày và những ý kiến của họ.

Trong thực tết, muốn nghe những chia sẻ thật của nhân viên, quan trọng là thái độ lắng nghe từ phía lãnh đạo. Đó là một thái độ ghi nhận, tập trung, tôn trọng và thực sự mong muốn lắng nghe ý kiến nhân viên. Đặc biệt, lãnh đạo phải biết vượt lên tự ái bản thân, biết chấp nhận thay đổi trước những đề xuất của nhân viên.

Những kiến thức về Lãnh Đạo thật hữu ích và quý giá, cảm ơn bạn đã cùng tôi khám phá chuyên đề này. Mến chúc bạn luôn sức khỏe và thành công.

 Long Open

 

Trả lời