Hãng xe L’OPEN người thầy lớn bài học lớn của đời tôi

Viết về Hãng xe L’OPEN …

Một trong những bài học lớn nhất của tôi là Hãng Xe L’OPEN, thương hiệu đồng hành cùng tôi trong suốt từ những năm 2013 đến nay.

Nói đến L’OPEN là có khá nhiều kỷ niệm có vui có buồn, có những trải nghiệm mà có lẽ suốt cuộc đời này tôi không bao giờ quên. Nói rằng công ty đầu tiên do tôi sáng lập vừa là người Thầy vừa là bài học lớn của Long Open chính là vậy

Từ khát khao khởi nghiệp đến Hãng xe L’OPEN

Tuổi trẻ ai cũng từng có khát khao riêng, những mơ ước hoài bão của sức trẻ. Riêng tôi, tôi luôn hun đúc bên trong một ước muốn: làm điều gì đó, phải làm một điều gì đó cho xứng đáng.

Ban đầu tôi mông lung lắm, mà hình như tuổi trẻ thế hệ chúng tôi ai cũng vậy – lớn lên đi học đi làm nhưng không biết mình muốn gì, mình sẽ trở thành ai cả.

Bản thân tôi luôn muốn làm một điều gì đó khác đi, tôi không thể làm theo những cách cũ mà gia đình tôi đã làm, bạn bè tôi đang làm, thậm chí thầy cô tôi đang làm. Bản thân tôi không thấy ai quanh mình hài lòng với cuộc của chính họ cả.

Tôi tìm thấy một câu nói, thay đổi hoàn toàn tư duy về cuộc sống, câu nói giúp tôi thay đổi cuộc đời mãi mãi: “ Nếu bạn muốn có được điều bạn chưa từng có, hãy làm những điều bạn chưa từng làm trước đây”.

Tôi bắt đầu hành trình khởi nghiệp…

Ban đầu có rất nhiều nỗi lo, khi bắt đầu, tôi chưa từng mở công ty bao giờ, tôi cũng chưa từng kinh doanh cái gì bao giờ? Bắt đầu như thế nào đây?

Thôi thúc bên trong mạnh mẽ đến nỗi tôi cứ bắt tay mở công ty. Hãng xe L’OPEN bắt đầu từ đó.

 

Đang làm du lịch mà sao chọn mở hãng xe?

Nhiều anh em khi nghe tôi mở công ty đã có thắc như vậy. Bản thân tôi khi mới ra mở công ty cũng không biết nên tập trung vào mảng nào, riêng ngành du lịch thì có rất nhiều dịch vụ, nhiều mảng nhiều sản phẩm khác nhau.

Cuối cùng điều thu hút tôi nhất là những chiếc xe: xe du lịch và xe cho đoàn khách dự hội nghị, sự kiện quan trọng.

 

Với tôi chiếc xe có sứ mệnh chuyên chở những giấc mơ, những ước muốn cháy bỏng đến những vùng đất mới. Những chuyến xe cho ta tầm nhìn mới, trải nghiệm mới và đưa ta về nhà sau những chuyến rong chơi miệt mài.

Chiếc xe đã gắn bó với tôi mãi từ những năm 16-17 tuổi rong ruổi ngược xuôi bắc nam tìm kế mưu sinh.

Ôi những chuyến xe! Ôi những ước mơ!

Có thể khi đọc đến đây, bạn sẽ thốt lên rằng: bây giờ đi máy bay cho nhanh, ai mà đi xe nữa.

Đúng rồi, máy bay giúp bạn đi nhanh từ thành phố này đến thành phố khác, quốc gia này đến quốc gia khác. Nhưng sau khi máy bay hạ cánh thì sao? Chúng ta luôn cần một chiếc xe để đưa đón đến những khu vực lân cận, những nơi mà hàng không không vươn tới được.

Từ những ngày đầu gian nan đi kết nối với từng đầu xe, lang thang đến từng bãi xe khắp Sài Gòn. Rồi đàm phán, rồi thuyết phục ..

Đến nay Hãng xe L’OPEN đã thực sự được nhiều người biết đến, từ khách hàng cho đến giới làm xe, chơi xe và đầu tư xe.

Câu chuyện của L’OPEN sẽ tiếp tục được viết tiếp với những chi nhánh sẽ được mọc lên khắp các thành phố lớn. Để tình yêu trong mỗi chuyến đi, tình yêu kết nối những người bạn chưa quen đến với những vùng đất mới, nền văn hóa mới được tiếp diễn mãi.

 

Long Open

Trả lời