Hồi ký khởi nghiệp Long Open – Bán xe máy đi xe bus

long-open-ho-tan-truong-long (1)
Long Open đang trên đường đến trụ sở công ty ở Quận 1, TP.HCM

Hồi ký khởi nghiệp Long Open – Bán xe máy đi xe bus cho giống tỷ phú

Trong những ngày tháng khởi nghiệp, một dấu ấn rất khó quên của Long Open là lúc mình phải bán đi chiếc xe máy – món tài sản cuối cùng –  để có chi phí trang trải và tiếp tục hành trình chinh phục giấc mơ kinh doanh.

Quả nhiên, trong giai đoạn khởi nghiệp đang khó khăn lại càng khó khăn hơn khi không còn xe máy nữa. Bạn và tôi từ bé đến giờ, chiếc xe đạp, rồi xe máy là người bạn, là phương tiện để đi đây đó, nhất là phục vụ công việc, giúp chúng ta đi lại một cách linh động trong thành phố đông đúc. Ấy vậy mà mình đành bán đi chiếc xe, làm quen dần với việc đi bộ và đi xe bus hàng ngày.

Vốn tính dứt khoác và luôn đòi hỏi sự nhanh chóng, mình thật sự khổ sở khi phải đứng chờ 15 – 20 phút để đón chuyến xe bus tiếp theo. Ban đầu mình xem đó là một điều xấu hổ, một điều đáng chê trách, một thất bại của bản thân khi phải bán đi chiếc xe máy. Mình tự trách mình và buồn chán đến cả tháng trời.

Nhưng thời gian vẫn trôi đi và chúng ta không thể thay đổi sự việc đã xảy ra, dù chỉ một phút trước, nghĩ vậy, mình bắt đầu cảm thấy dễ chịu hơn, thoải mái hơn và tìm cách thích nghi với thói quen mới này. Một thói quen đã theo mình trong suốt thời gian bắt đầu khởi nghiệp cho đến hôm nay.

long-open-ho-tan-truong-long (2)
Đi xe Bus cũng có cái thú riêng của nó – Long Open

Dần dần mình nhận ra một điều: đi xe bus quả nhiên có khá nhiều điều thú vị mà bạn sẽ không tìm thấy khi đi xe máy. Ngồi trên xe Bus cảm thấy yên tâm hơn vì đã có tài xế chạy xe, thoải mái thư giản và suy nghĩ những việc cần giải quyết mà không cần tập trung vào việc chạy xe, lúc nắng gắt hay mưa xuống đều không hề hấn gì, bạn cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều khi kẹt xe hay tắc đường, và còn được mang tiếng có tài xế riêng chở đi làm hàng ngày nữa …

Tìm hiểu thông tin mình cũng biết được rằng,các tỷ phú trên thế giới đều có thói quen đi xe bus và đơn giản hóa cuộc sống của mình. Vì thế thỉnh thoảng bạn bè hay đùa:” Giám đốc mà đi xe bus” mình trả lời rằng: “Đi xe Bus cho giống tỷ phú” và cảm thấy lòng thật nhẹ nhõm.

Long Open

Trả lời