Long Open định nghĩa lại hai từ HIẾU THẢO

Long Open định nghĩa lại hai từ HIẾU THẢO

Hiếu Thảo là phải nghe theo lời NGƯỜI LỚN !!! ???

Có thể bạn sẽ hoàn toàn đồng ý với câu trên và tôi cũng từng như vậy. Vậy thì có vấn đề gì kia chứ? vì sao Long Open lại muốn chia sẻ quan điểm về điều này? Vì sao tôi muốn định nghĩa lại 2 từ mà xưa nay nó đã luôn luôn đúng.?

Những chia sẻ sau đây là quan điểm cá nhân của bản thân mình, và mình sẽ thật sự cảm ơn nếu bạn tìm được sự đồng cảm trong đó hoặc nếu như bạn có quan điểm hoàn toàn trái ngược mình cũng sẽ không ngạc nhiên vì đó là điều hoàn toàn bình thường mà.

long-open-hieu-thao

Trước hết mình muốn nói đến 2 trường hợp mà chắc hẳn bạn luôn nghe thấy, thường xuyên được người khác nói đến đâu đó ngoài kia:

– Nhiều người đang làm công việc không phải do họ chọn mà do làm theo ý muốn của cha mẹ, ông bà

– Hai người yêu nhau nhưng phải xa nhau vì gia đình cấm đoán, cha mẹ không chấp nhận

Bạn cũng có thể biết hàng trăm ví dụ khác liên quan đến 2 trường hợp trên, vậy xin hỏi: những người đã và đang hành động như trên họ có thật sự Hiếu Thảo?

Xin thưa, tùy quan điểm từng người sẽ có những cách kết luận khác nhau. Bản thân mình không dám phán xét nhiều, chỉ xin phân tích vấn đề theo góc nhìn cá nhân như thế này.

Việc bạn đang cố gắng làm một điều gì đó để người lớn yên lòng, vui lòng mà không phải vì bạn muốn như thế, không phải là con đường bạn thật sự muốn đi thì nó cũng chỉ mang đến niềm an ủi tạm thời mà thôi. Thời gian trôi đi, người lớn sẽ thấy đó là việc bình thường và là trách nhiệm của bạn. Còn bạn thì sao, dần dần bạn sẽ cảm thấy chán nản, nhụt chí và một chút oán trách trong lòng.

Trong cái thế giới đang thay đổi chóng mặt như ngày nay, cái thế giới mà Facebook, Youtube, Google … tồn tại như một phần tất yếu của cuộc sống. Thế giới mà giới trẻ dành thời gian cho thế giới ảo nhiều hơn thế giới thật, thế giới mà ngay cả những tỷ phú cũng bắt đầu khởi nghiệp từ Online … thì xin hỏi mấy ai đã là Cha là Mẹ, là Ông Bà hiểu và bắt kịp giới trẻ hiện nay chứ.

Và nếu người lớn không hiểu được cuộc sống của bạn, thế giới của bạn, cơ hội và cả rủi ro của bạn thì làm sao có thể tư vấn, hướng dẫn và thậm chí bắt ép bạn làm theo những cách thức xưa cũ của những thập niên trước đây được.

Đôi khi mình thấy thật đau đớn khi bắt gặp một sinh viên trẻ ra trường với bao hoài bão, nhiệt huyết, tài năng … lại bị ấn vào một cơ quan với công việc nhàn nhàn ổn định theo sự sắp đặt của gia đình. Thậm chí có bạn phải chấp nhận một mức lương rất thấp vì muốn giữ 1 cái chân, một vị trí mà nhiều người “ao ước” chỉ vì mơ về một tương lai ổn định và một cái gọi là “lương hưu” khi về già ….

Bản thân mình thì luôn trăn trở: nếu mình muốn thực hiện ước mơ mà chưa ai trong gia đình từng với tới được thì mình phải làm theo cách mà chưa ai trong gia đình từng biết đến. Như thế mới thoát khỏi quỹ đạo của gia đình được chứ.

Có thể phải hi sinh một vài năm, có thể Người Lớn sẽ không hài lòng về những ý nghĩ táo bạo của mình trong một thời gian. Nhưng mình sẽ lấy kết quả và một cuộc sống thành công, hạnh phúc thật sự để chứng minh rằng: Người lớn không phải bao giờ cũng đúng và Hiếu Thảo không có nghĩa khi nào cũng nghe lời ông bà cha mẹ.

 Long Open

 

 

Trả lời