Sự ngộ nhận về Đam Mê – Long Open

Sự ngộ nhận về Đam Mê

Có một điều mình phát hiện ra rằng: có rất nhiều người đang làm việc ở một vị trí không phù hợp nhưng họ luôn ngộ nhận rằng họ đang theo đuổi vì đam mê.

Thời gian trôi đi, họ mắc kẹt trong công việc, trong dự án hiện tại với một niềm tin dần lung lay rằng: mình cần thêm thời gian hoặc mình không gặp may. Sau rất nhiều lần gặp gỡ, tiếp xúc và đúc rút từ những trường hợp này, mình rút ra một kết luận: Thật ra những người này đang tiếp tục làm công việc không đúng sở trường vì họ ngại thay đổi, không dám thay đổi và không tin vào chính mình.

Họ đang bị ngộ nhận về Đam Mê, nhân danh đam mê để lẫn tránh thực tại rằng, họ không làm giỏi công việc mà họ vẫn đang làm. Vì sao tôi dám khẳng định điều này? Vì họ chấp nhận một mức lương thấp tè để duy trì sự ổn định của công việc, họ chạy vạy khắp nơi để có việc làm thêm nhằm tăng thu nhập, và đôi khi buộc phải dùng cửa sau để có thêm những nguồn thu ấy.

Ví dụ nhé: những giáo viên, giảng viên, những công chức vẫn ngày ngày đến công sở mà chưa bao giờ hài lòng về công việc của bản thân. Để đến cuối năm trông mong vào một nguồn thu nữa là: Thưởng tết. Và rất nhiều câu chuyện đau lòng mỗi khi tết đến xuân về xoay quanh vấn đề này.

Những bạn trẻ làm việc nơi công sở  loay hoay mãi với nguồn thu nhập ít ỏi, và vẫn mong chờ một dịp may đổi đời như: sếp để ý cất nhắc, mong làm lâu có thêm kinh nghiệm để lên chức vụ cao hơn…

vvv.vvv và vvv

Vậy thì Đam Mê là gì? Làm sao để nhận ra hay tìm thấy nó? Làm sao để biết mình ngộ nhận?

Theo mình, khi làm đúng đam mê tức là lúc bạn mạnh mẽ nhất, bức phá nhất, nhiệt huyết nhất và luôn tin tưởng vào bản thân mình. Nếu làm đúng đam mê, bạn phải chứng tỏ được mình và tạo ra một giá trị thật lớn thật khác biệt, mang lại thương hiệu, uy tín lớn lao cho bạn và vì thế thu nhập dồi dào từ đó mà cũng đến với bạn. 

Còn dù bạn đang làm gì, làm ở đâu đi chăng nữa mà vẫn loanh quanh với những chuyện lặt vặt, xử lý những xung đột nho nhỏ, kiếm được nguồn thu bé bé gọi là đủ sống thì chắc chắn bạn đang bị ngô nhận về đam mê của mình.

 Ai sinh ra trên đời cũng có điểm mạnh riêng, tôi luôn tin điều đó, tôi tin vào năng lực của bản thân mình và tôi cũng tin rằng Bạn cũng là một người tài giỏi.

Chúc bạn sớm khai phá và phóng thích tài năng thật sự của chính mình.  

Long Open

Trả lời