Vì sao mình chọn biệt danh Long Open

Vì sao mình chọn biệt danh Long Open

Trong những tên mà bạn bè và người thân thường gọi, mình thích nhất là Long Open. Nhiều bạn thắc mắc không biết vì sao mình chọn tên này? và Ý nghĩa của Long Open là gì?

Như các bạn đã biết, tên đầy đủ của mình Hồ Tấn Trương Long là khá dài và hơi khó đọc. Nhiều bạn mới tiếp xúc rất hay đọc nhầm hoặc viết sai tên mình như: Hồ Trương Tấn Long, Hồ Tấn Trường Long … Tất nhiên điều đó gây ít nhiều sự khó xử cho cả 2 bên.

Khi lớn lên để thuận tiên cho công việc mình muốn rút ngắn tên lại chỉ còn 2 chữ để mọi người dễ gọi và dễ nhớ hơn. Và những tên đã được nhiều bạn bè biết đến là Trương Long và Tấn Long.

Long Open – Cảm hứng của nhà sáng lập

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp là năm mình mở công ty riêng đầu tiên. Sau một một thời gian trăn trở, tên công ty vẫn chưa chọn được. Nếu bạn đã từng mở công ty chắc bạn sẽ hiểu tâm trạng của mình lúc này. Phải chọn được 1 cái tên thật đặc biệt, dễ nhớ, dễ đọc, quốc tế hóa được… mới tốt cho chiến lược xây dựng thương hiệu lâu dài.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, mình biết được rằng từ Open trong tiếng Anh có rất nhiều nghĩa thú vị như phóng khoáng, cởi mở, không giới hạn. Cuối cùng mình chọn đặt tên cho công ty là Công ty Du lịch Open, thông điệp hướng đến là trải nghiệm không giới hạnh, nơi dành cho những giấc mơ không giới hạn. Và cái tên Long Open cũng được bạn bè nhắc đến từ đó.

Chọn biệt danh Long Open
Long Open thể hiện quyết tâm luôn hướng đến sự tự do, cởi mở và ước mơ không giới hạn  của mình

Long Open – Quyết tâm theo đuổi đến cùng một giấc mơ

Khởi nghiệp ai cũng gặp khó khăn, bản thân mình cũng vậy. Tuổi trẻ hăng hái nhưng thiếu kinh nghiệm, thiếu nguồn lực, thiếu người dẫn dắt … đã làm cho dự án sớm trở nên bế tắc. Điều còn lại duy nhất của mình lúc đó là là tin thần “Không bỏ cuộc”. Mình tự hỏi bản thân đang thiếu điều gì, làm sai điều gì, và nên làm gì tiếp theo? Cuối cùng, mình quyết tâm thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ, quyết tâm tìm cho được hướng đi đúng nhất để xây dựng thương hiệu Open.

Khi khó khăn lên đến đỉnh điểm, công ty thậm chí chuẩn bị làm hồ sơ ngưng hoạt động, thậm chí có nguy cơ giải thể, nhưng mình luôn tin rằng cố gắng hết sức, theo đuổi tới cùng thì không gì là không thể làm được. Và một quan niệm kinh doanh mới hình thành  và theo tôi đến tận hôm nay đó là: “Sau này, dù công việc có thay đổi, hoàn cảnh có thay đổi, ngành nghề kinh doanh có thay đổi thì tên thương hiệu Open do mình xây dựng sẽ không bao giời thay đổi – Open chính là giấc mơ của tôi.”

Long Open là thương hiệu cá nhân sẽ gắn bó với mình cho đến mãi về sau.

 Long Open

 

 

Trả lời